10 THỰC PHẨM ĐẮT TIỀN NHẤT THẾ GIỚI

Trứng cá muối được làm từ trứng của loài cá tầm, loài cá đủ 20 tuổi mới bắt đầu đẻ trứng.

Trong thế giới ẩm thực, có những loại nguyên liệu cực kỳ đắt đỏ. Giá của chúng có thể “trên trời” vì độ quý hiếm, mùi vị thơm ngon và những giá trị mang lại cho sức khỏe con người. Hãy cùng Top10Review tìm hiểu những thực phẩm đắt giá nhất thế giới nhé.

Gan Ngỗng – Thực Phẩm Đắt Nhất Thế Giới

Gan ngỗng là loại thực phẩm xa xỉ thường được dùng làm pate hoặc áp chảo. Thực phẩm đắt đỏ này có mùi thơm béo ngậy và tan chảy ngay đầu lưỡi. Chính vì vậy nó trở thành biểu tượng trong nền ẩm thực của nước Pháp.
Tuy nhiên, gan ngỗng lại bị xem là một món ăn vô nhân đạo và bị phê phán rất nhiều. Để thu hoạch được nhiều gan ngỗng béo và chất lượng, nhiều trang trại đã dùng cách cực kỳ man rợ. Họ nhét ống kim loại vào cổ họng con vật và đẩy thức ăn vào bụng chúng, ép chúng ăn nhiều hơn mức cần thiết để gan phát triển to. Nhưng chính vì thế, nhiều con ngỗng đã chết vì ăn quá nhiều hoặc gãy chân do cơ thể béo lên đột ngột.
Gan ngỗng là loại thực phẩm đắt nhất thế giới/

Nấm Cục Trắng – Thực Phẩm Đắt Tiền Bậc Nhất

Mặc dù vẻ ngoài trông rất bình thường, không hấp dẫn cho lắm nhưng loại thực phẩm này lại vô cùng đắt tiền. Nấm cục trắng thường được trồng ở Italy và mọc sâu ở dưới lòng đất. Giá của loại thực phẩm đắt tiền này có thể lên tới 8.000 USD cho 1 kg. Nguyên liệu này thường được dùng trong các món trứng đánh cầu kỳ hoặc dùng làm topping tô điểm cho những món ăn sang chảnh

Nấm cục trắng thường được trồng ở Italy và mọc sâu ở dưới lòng đất

Nấm Cục Đen – Nguyên Liệu Trong Các Nhà Hàng Sang Trọng

Đứng sau nấm cục trắng, nấm cục đen là một loại thực phẩm rất đắt tiền. Ngoài ta chỉ có thể thưởng thức món ăn này ở một số nhà hàng sang trọng. Nấm cục đen thường được trồng tại nước Pháp và người mua có thể phải trả tới 1.700 USD cho chưa tới 450 g nấm. 

Đứng sau nấm cục trắng, nấm cục đen là một loại thực phẩm rất quý giá.

Trứng Cá Muối – Nguyên Liệu Quý Hiếm Từ Cá Tầm

Loại thực phẩm này vốn đã quá nổi tiếng bởi độ đắt tiền. Trứng cá muối được làm từ trứng của loài cá tầm, loài cá đủ 20 tuổi mới bắt đầu đẻ trứng. Ngoài có khả năng tài chính lớn mạnh, người mua còn phải nắm được cách bảo quản và sử dụng loại thực phẩm này vì chúng dễ mất mùi vị. Trứng cá muối phải luôn ở trong nhiệt độ lạnh và rất kỵ tiếp xúc với những vật liệu kim loại (trừ vàng). Vì thế, món ăn này chỉ được ăn sống và được phục vụ với đá. Các loại bao bì, muỗng, đĩa tiếp xúc với trứng cá muối phải được làm từ những vật liệu đặc biệt như vàng, ngọc…
Trứng cá muối được làm từ trứng của loài cá tầm, loài cá đủ 20 tuổi mới bắt đầu đẻ trứng.

Nghệ Tây – Loài Thuốc Hảo Hạng Qúy Giá

Saffon được làm từ nhụy của loài hoa nghệ tây và được giới y học rất trân trọng vì những lợi ích nó mang đến cho sức khỏe. Loại thực phẩm đắt giá này mất tới 3 năm để thu hoạch. Iran là một trong những đất nước sản xuất loại nghệ tây hảo hạng nhất và họ thường bán được loại thực phẩm này với giá lên tới hàng nghìn USD cho 1 kg sản phẩm. 

Saffon được làm từ nhụy của loài hoa nghệ tây và được giới y học rất trân trọng vì những lợi ích nó mang đến cho sức khỏe.

Dưa Hấu Densuke – Giống Dưa Hiếm Mang Lớp Vỏ Đặc Biệt

Loại dưa này có lớp vỏ màu xanh đậm rất đặc biệt và là một giống dưa rất hiếm. Mang hương vị thơm ngon độc đáo, không khó hiểu vì sao loại hoa quả này lại bước vào hàng ngũ thực phẩm đắt giá nhất thế giới. Một quả dưa hấu Densuke thường được bán với mức giá 200 USD. Số tiền cao nhất từng được chi trả cho một quả dưa này lên đến 6.100 USD tại một buổi đấu giá. 
Mang hương vị thơm ngon độc đáo, không khó hiểu vì sao loại hoa quả này lại bước vào hàng ngũ thực phẩm đắt giá nhất thế giới như này.

Dưa Lưới Vua Yubarki – Đặc Sản Đến Từ Nhật Bản

Một quả dưa Yubarki có thể có mức giá lên tới 5.000 USD. Lý do khiến loại thực phẩm này đắt đến vậy là vì chúng chỉ có thể được trồng tại một vùng nhất định tại Nhật Bản (giống như rượu champagne và bò Kobe) nên chúng rất quý hiếm. Ngoài ra, dưa Yubarki còn có vị ngọt hơn rất nhiều so với dưa lưới thông thường. Trong quá khứ, có người từng chi trả 23.000 USD cho một quả dưa lưới Yubarki tại một phiên đấu giá.  

Trong quá khứ, có người từng chi trả 23.000 USD cho một quả dưa lưới Yubarki tại một phiên đấu giá.  

Vanilla – Thực Phẩm Đắt Giá Trong Thế Giới Đồ Ngọt

Phần lớn trong các món ăn, hương vanilla được tạo mùi từ các hỗn hợp hóa học nên ít người biết đến nó như một loại thực phẩm đắt tiền. Vanilla nguyên chất có thể có giá 4.000 USD cho 450 g. Hoa vanilla thực tế chỉ nở được vài giờ trong một năm và rất khó thụ phấn. Do vậy, hạt vanilla rất hiếm và chỉ có thể tìm thấy ở một vài cửa hàng chuyên dụng làm đồ ngọt

Vanilla - Thực Phẩm Đắt Giá Trong Thế Giới Đồ Ngọt

Tôm Hùm Scottish – Tuyệt Phẩm Vùng Scotland 

Tôm hùm Scottish được mệnh danh là loại hải sản ngon nhất vùng Scotland. Loại tôm hùm này có lớp vỏ đen rất đặc trưng và mùi vị cực kỳ tuyệt hảo. Nó được xem là loại thực phẩm đắt tiền bởi yêu cầu cao về sự bảo quản và chế biến đặc biệt để có thể giữ được mùi vị thơm ngon.

Tôm hùm Scottish được mệnh danh là loại hải sản ngon nhất vùng Scotland

Phô Mai Nai – Thực Phẩm Đắt Giá Xứ Thụy Điển

Giá của phô mai nai có thể lên tới 500 USD cho vỏn vẹn 450 g sản phẩm. Loại phô mai đặc biệt này chỉ có thể được tìm thấy ở một vài trang trại nai ở vùng nông thôn Thụy Điển. Với mùi vị béo ngậy độc lạ, phô mai nai chính là loại phô mai mà các cheeseholics muốn nếm thử một lần.

Giá của phô mai nai có thể lên tới 500 USD cho vỏn vẹn 450 g sản phẩm.