10 ĐẶC SẢN CÀ MAU NỔI TIẾNG

Ba Khía là đặc sản nổi tiếng của người dân Nam Bộ

Ngoài non nước trữ tình, vùng đất Mũi còn nổi tiếng bởi những đặc sản thơm ngon chất lượng. Top10Review xin giới thiệu đến các bạn 10 Đặc Sản Cà Mau ngon nức mũi để bạn trải nghiệm nhé.

Đặc Sản Thứ Nhất: Ba Khía Luộc Sả

Đây là đặc sản Cà Mau nổi tiếng của người dân Nam Bộ, được chế biến thành nhiều món hấp dẫn. Ba khía luộc sả sẽ chấm mắm ớt mang lại vị ngọt từ thịt cùng hương thơm của sả và vị ớt cay nồng. Nếu đến Cà Mau vào tháng 7,8 Âm lịch, hãy qua Rạch Gốc để thưởng thức món này nha.

Ba Khía là đặc sản nổi tiếng của người dân Nam Bộ

Đặc Sản Thứ Hai: Cá Lóc Nướng 

Thêm một đặc sản nổi tiếng dân dã, dễ làm nhưng lại mang một hương vị vô cùng đặc trưng và độc đáo. Con cá vừa bắt được xiên vào que dài. Sau đó, vùi nó vào đống rơm khô, châm lửa đốt cho đến khi tro tàn. Khi chín thì cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để thưởng thức thịt cá dai mềm và thơm ngon. Đây luôn là món ăn hấp dẫn không thể thiếu trong các chuyên du lịch miền Tây, rất đáng để thưởng thức.

Cá Lóc Nướng mang một hương vị vô cùng đặc trưng và độc đáo.

Đặc Sản Thứ Ba: Chả Trứng Mực

Trứng mực tẩm bột chiên lên có mùi thơm đặc trưng và màu vàng vô cùng bắt mắt. Chấm cùng với nước mắm nhĩ hay muối tiêu chanh càng làm hương vị của món ăn luôn trọn vẹn. Khi thưởng thức du khách có thể thái nhỏ từng lát ăn cùng với rau thơm và bánh tráng. Mềm dai của bánh tráng, béo bùi của trứng mực tạo thành món ăn độc nhất vô nhị. Người dân nơi đây xem chả trứng mực đất như món quà quý để tặng cho bà con thân thuộc của mình mỗi khi có dịp về thăm quê.

Trứng mực tẩm bột chiên lên có mùi thơm đặc trưng và màu vàng vô cùng bắt mắt.

Đặc Sản Thứ Tư: Cháo Cá Kèo

Quy trình chế biến món ăn này cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bắc một nồi gạo lên bếp nấu thành cháo và thêm gia vị. Khi cháo vừa sôi, cho cá kèo vào và thêm vài cọng hành sống. Chuẩn bị bát nước mắm, chén gừng xắt nhỏ và một đĩa chanh, ớt ăn kèm. Đặc sản Cà Mau nổi tiếng sẵn sàng phục vụ bạn đây.

Đặc sản nổi tiếng Cà Mau mang tên cháo cá kèo

Đặc Sản Thứ Năm: Gỏi Nhộng Ong

Nhộng ong thường được làm bằng nhiều cách khác nhau như xào, trộn gỏi,…Cách làm món đặc sản Cà Mau này cũng không quá phức tạp. Nhộng ong được nhúng vào nước sôi, sau đó chọn những con sạch  ra đem đi nấu cùng bắp chuối. Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của nhộng hòa quyện vào sự giòn của bắp chuối và các loại rau khác. Bạn có thể mua nhộng ong làm quà sau chuyến du lịch nhé

Cách làm món đặc sản Cà Mau này cũng không quá phức tạp. Nhộng ong được nhúng vào nước sôi, sau đó chọn những con sạch  ra đem đi nấu cùng bắp chuối.

Đặc Sản Thứ Sáu: Tôm Khô

Tôm khô Rạch Gốc có mùi thơm và vị ngọt dai tự nhiên. Món này hay được đem làm quà vì dễ chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn Nếu bạn đang thắc mắc không biết mua gì mang về làm quà thì đặc sản Cà Mau này là gợi ý hay dành cho bạn đấy.

Tôm khô Rạch Gốc có mùi thơm và vị ngọt dai tự nhiên

Đặc Sản Thứ Bảy: Lẩu Mắm

Những ngày mưa, thưởng thức vị nóng hổi của lẩu mắm là trải nghiệm tuyệt vời. Món ăn rừng U Minh này là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt bùi, chua, cay của nước lèo cùng nhiều loại rau khác. Chính nhờ hương vị thơm ngon ấy mà đặc sản Cà Mau này đã để lại ấn tượng khó quên trong lòng khách du lịch.

Những ngày mưa, thưởng thức vị nóng hổi của lẩu mắm là trải nghiệm tuyệt vời

Đặc Sản Thứ Tám: Vọp Nướng

Vọp (con trìa) có ngoại hình giống với sò và nghêu nhưng to gần gấp đôi so với 2 loại này. Chúng sống ẩn nấp nơi rừng ngập mặn và chui dưới bùn hoặc mùn từ lá cây rụng xuống vùng nước lợ.

Đặc sản Cà Mau này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Đặc biệt, vọp nướng chấm muối tiêu nức tiếng bởi thịt nhiều, dai và vị ngọt tự nhiên. Món ăn này mang hương vị thật khó quên.

Đặc sản Cà Mau này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Đặc biệt, vọp nướng chấm muối tiêu nức tiếng bởi thịt nhiều, dai và vị ngọt tự nhiên.

Đặc Sản Thứ Chín: Tôm Tít

Cách chế biến đặc sản Cà Mau này rất đơn giản. Bạn có thể hấp, luộc hoặc nướng chấm muối tiêu chanh và nước mắm me. Thịt tôm tít vừa ngon, ngọt vừa đậm đà hương vị vùng biển. Du khách ăn kèm món này với rau sống, cà chua, chuối chát, dưa leo,… và thêm chút mù tạt để tròn vị hơn. Một miếng tôm tít đi kèm một ngụm bia thì không có cao lương nào sánh bằng.

Cách chế biến đặc sản Cà Mau này rất đơn giản. Bạn có thể hấp, luộc hoặc nướng chấm muối tiêu chanh và nước mắm me.

Đặc Sản Thứ Mười: Mật Ong Rừng

Chai mật ong rừng U Minh Hạ là một món quà mang về rất được ưa chuộng. Đặc sản Cà Mau tươi nguyên, chất lượng tốt mà không pha trộn. Đặc biệt, du khách khi mua về để lâu sẽ yên tâm không sợ bị đổi màu và giữ được vị đậm đà

Chai mật ong rừng U Minh Hạ là một món quà mang về rất được ưa chuộng. Đặc sản Cà Mau tươi nguyên, chất lượng tốt mà không pha trộn

Nếu có dịp đến Cà Mau, bạn hãy thử những đặc sản này nhé. Chắc chắn chúng sẽ không làm bạn thất vọng đâu