Bỏ túi 10 cách chụp ảnh sự kiện đẹp và chất lượng nhất


Chụp ảnh sự kiện không phải là việc xa lạ đối với thợ chụp ảnh. Làm sao để có được những bức ảnh cực chất, làm sao để khách hàng tin tưởng chất lượng dịch vụ của bạn. Hãy cùng top10review bỏ túi một số cách chụp ảnh sự kiện đẹp qua nội dung bài viết bên dưới.

1. Chuẩn bị đạo cụ – bước đầu tiên vô cùng quan trọng để có được hình ảnh đẹp

Thông thường, một đèn flash ngoài có bộ khuếch đại ánh sáng hoặc gương phản chiếu, một máy DSLR full frame zoom tầm trung, pin dự phòng và thẻ nhớ là những thứ quan trọng nhất bạn cần đem theo.

Với những sự kiện trang trọng hơn, chúng tôi khuyên bạn đem theo một thân máy thứ hai. Điều này sẽ giúp bạn không phải thay lens liên tục. Một điều quan trọng nữa là khách hàng của bạn có thể muốn bạn chuẩn bị phông nền cho gian chụp ảnh của sự kiện. Vậy mới nói, bạn luôn cần bàn bạc với khách hàng của mình để đạt được sự hài lòng từ phía họ.

 2. Chụp các bức ảnh có chuyển động – kinh nghiệm để chụp ảnh sự kiện đẹp

Những bức ảnh chuyển động tự nhiên bao giờ cũng sẽ đẹp hơn nhiều so với những bức ảnh được tạo dáng kĩ lưỡng. Hãy luôn trong tư thế chuẩn bị và để ý mọi thứ xung quanh.

3. Chụp nhiều ảnh đơn cho khách mời – cách chụp ảnh sự kiện đẹp bạn nên bỏ túi

Các bức ảnh chụp nhiều người trong đám đông không thể hiện được điều gì ngoài việc cho thấy có bao nhiêu người tham dự sự kiện đó. Hãy đứng lên và đi làm quen mọi người, sau đó xin họ một vài kiểu ảnh cá nhân, album ảnh sẽ sinh động hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Danh sách 10 dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện top đầu tại HCM

4. Chụp ảnh định dạng RAW – kỹ thuật bạn nên lưu ý để chụp ảnh sự kiện đẹp

Bạn muốn có những bức hình chất lượng cao, hãy chụp chúng dưới định dạng Raw. Định dạng RAW ghi lại tất cả dữ liệu từ cảm biến, mang lại cho bạn chất lượng cao nhất có thể. Sử dụng RAW sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa các hình ảnh quá thiếu sáng và dư sáng.

5. Khâu chuẩn bị – bước quan trọng trong cách chụp ảnh sự kiện đẹp

Làm cách nào để cải thiện chất lượng của các bức ảnh là câu hỏi của nhiều nhiếp ảnh gia. Bạn nên biết rằng khâu chuẩn bị sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn sớm nhận ra các lỗi hoặc thiếu sót nghiêm trọng. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để làm quen bối cảnh và không gian của sự kiện.

6. Hãy đến sớm và chụp lại thời gian trước sự kiện – lưu ý bạn nên bỏ túi

Hãy đến sớm 15-30 phút trước sự kiện tùy thuộc vào tính chất của sự kiện đó. Đây là khoảng thời gian bạn làm quen với các khách mời. Việc đó sẽ giúp họ thoải mái hơn khi bạn muốn chụp ảnh họ sau đó trong sự kiện. Đây cũng là thời gian để bạn chụp vài tấm ảnh hậu trường hoặc khâu chuẩn bị của sự kiện

7.  Dùng đèn flash đúng lúc – kỹ thuật không nên bỏ qua để chụp ảnh sự kiện đẹp

Các nhiếp ảnh gia luôn thích tận dụng ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, việc biết cách sử dụng đèn flash đúng không gian và thời điểm sẽ giúp bạn rất nhiêu trong điều kiện chụp ảnh thiếu sáng.

Trong nhà: nhà thờ, đám cưới, cuộc hội nghị

Khi chụp ảnh trong nhà, chúng tôi rất khuyến khích bạn sử dụng ánh sáng nhân tạo để phản chiếu lại trần nhà hoặc bức tường trắng một cách tự nhiên nhất.

Ngoài trời: các lễ hôi festival, sự kiện thể thao

Nhiều nhiếp ảnh gia bỏ qua ánh sáng nhân tạo khi chụp ảnh người trời, họ nghĩ rằng trông nó thật thiếu tự nhiên. Tuy nhiên, bạn chỉ cần biết cách sử dụng nó đúng thời điểm, ví dụ như nhân vật của bạn ở trong không gian không đủ ánh sáng, chụp ngược sáng hoặc bạn muốn át đi ánh sáng mặt trời quá mạnh để giảm sự đổ bóng của nhân vật trong bức hình.

8. Sắp xếp khung hình – cách chụp ảnh sự kiện đẹp bạn nên lưu ý

Chụp ảnh cho 3-5 sẽ đem đến khung hình cân đối nhất. Hãy chụp nhiều kiểu như toàn thân, nửa thân trên hoặc cận cảnh. Cắt bớt những phông nền nếu cảm thấy nó trống trải. Lùi lại một chút và sử dụng độ tiêu cự dài hơn. Bạn không muốn biến dạng khung hình phải không?

9. Tuyệt đối không chụp ảnh khách mời đang ăn hoặc há miệng

Tuyệt đối không nhé! Nếu không bạn sẽ trở thành người không ý tứ và chụp ảnh không có tâm

10. Nắm bắt khoảnh khắc thật nhanh – bí quyết không nên bỏ qua

Chụp ảnh sự kiện được xem phong cách chụp ảnh mang tính đặc thù bởi các tay máy cần nhanh và chuẩn để nắm bắt mọi tình huống, hành động, biểu cảm.

Hy vọng với một số kinh nghiệm được chia sẻ bên trên sẽ đem lại cho các thợ cầm máy một số kiến thức hữu ích. Chúc cho những nghệ sĩ cầm máy ảnh ngày càng nâng cao tay nghề và cho ra đời những bức ảnh cực đẹp, cực chất lượng.