Có nên theo học nghề chụp ảnh – review thông tin hữu ích dành cho bạn


Có nhất thiết bạn yêu thích chụp ảnh bạn phải theo học nghề chụp ảnh không? Đâu là câu trả lời và cái nhìn tổng quát về nghề này. Nội dung bài viết này top10review sẽ phân tích đến các bạn một số thông tin hữu ích. Mời các bạn theo dõi nội dung chi tiết bài viết bên dưới.

1. Cái nhìn khả quan về nghề chụp ảnh

Thực tế hiện nay chụp ảnh được đánh giá là một trong những nghề có mức thu nhập tốt, điều kiện & môi trường làm việc năng động , sáng tạo rất thích hợp cho các bạn yêu thích nghệ thuật. Đặc biệt trong thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu chụp ảnh tăng cao là lý do thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ theo học nghề này.

2. Thu nhập từ nghề chụp ảnh có hay không?

Chắc chắc một điều rằng khi muốn theo đuổi một nghề nào đó ai cũng quan tâm đến mặt bằng thu nhập trung bình của nghề mình chọn. Thực tế mà thấy thì nghề chụp ảnh là nghề có mức thu nhập đáng mơ ước.

Nghề photographer có thể kiếm được 40-50 triệu/tháng nếu bạn đã gây dựng được thương hiệu cho riêng mình.

Tuy nhiên, nhiếp ảnh khác với những ngành nghề khác đó là ngay khi mới bước chân vào nghề bạn cần đầu tư một số tiền rất lớn. Đầu tiên, phải đầu tư mua cái máy ảnh tầm 20 triệu trở lên, sau đó là mua thêm các phụ kiện khác như ống kính, đèn flash,… Ước tính chi phí mua thiết bị cũng phải 20-30 triệu.

Để có được tay nghề vững, lượng khách hàng ổn để theo đuổi nghề và có được thu nhập mong muốn bắt buộc bạn phải đầu tư. Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải đầu tư vào các khóa học chụp ảnh.

>> Xem thêm: Khóa học chụp ảnh bao nhiêu tiền – câu hỏi của nhiều học viên

3. Khả năng xin việc sau khi đã tham gia đào tạo chụp ảnh

Khi bạn đã có tay nghề và được đào tạo bài bản chắc chắn sẽ không khó để xin việc làm trong nghề chụp ảnh. Có nhiều dịch vụ bạn có thể xin vào như: chụp ảnh cưới, chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Bạn có thể ứng tuyển vào các studio, chụp ảnh tự do hoặc nếu có vốn và điều kiện bạn có thể đầu tư studio.

4. Muốn theo nghề chụp ảnh yêu cầu bạn phải có những khả năng gì

Tất nhiên không phải ai cũng có thể theo nghề chụp ảnh, ai cũng có thể chụp được những bức ảnh đẹp và đầy tính nghệ thuật. Ngoài có đam mê chụp ảnh đòi hỏi bạn phải có một số kỹ năng như:

  • Đam mê chụp ảnh và yêu cái đẹp
  • Có khả năng và óc sáng tạo
  • Có tính kiên trì và ham học hỏi. Điều này thì dù theo nghề nào bạn cũng cần phải rèn luyện.

>> Xem thêm: Đào tạo nghề nhiếp ảnh tại Lavender

Hy vọng với những thông tin phân tích và chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm nhiều thông tin cho quyết định nghề nghiệp của mình. Nếu bạn có được những kỹ năng như ở mục 4, bạn có vốn đầu tư và có kế hoạch dài hạn với nghề. Tác giả khuyên bạn nên theo nghề, vì đây là nghề có triển vọng rất cao trong tương lai. Trường hợp bạn chỉ học nhưng không có khả năng đầu tư và không có được nhiều kỹ năng bạn nên theo học khóa chụp ảnh cơ bản để thỏa đam mê và phục vụ cho một số nhu cầu cá nhân.