Thích chụp ảnh thì học ngành gì – nỗi băn khoăn của nhiều bạn học viên


Chụp ảnh hiện nay gần như là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống và công việc. Không chỉ chụp ảnh để tự sướng để đăng lên các mạng xã hội nhưng thực tế hiện nay có rất nhiều ngành cần thợ chụp ảnh. Không phải bạn thích chụp ảnh thì phải theo học nghề chụp ảnh.

Khi đứng trước sự lựa chọn ngành nghề, nhiều bạn sẽ có băn khoăn. Thích chụp ảnh theo học nghề này sẽ khó xin việc. Có bạn lại lo theo nghề chụp ảnh sẽ không có tương lại lâu dài. Vậy, thích chụp ảnh thì nên theo học ngành gì, mời bạn cùng top10review tham khảo nội dung bên dưới.

1. Kinh doanh online – nghề đòi hỏi kỹ năng chụp ảnh nhiều

Nếu bạn yêu thích chụp ảnh bạn hãy theo học ngành kinh doanh và học thêm nghiệp vụ chụp ảnh. Khi đó, bạn sẽ có kỹ năng chụp ảnh để phục vụ nhu cầu công việc.

Để kinh doanh online không chỉ bạn cần có khả năng làm việc, kiến thức là đủ. Bên cạnh đó, hình ảnh và video chất lượng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của công việc. Chính vì vậy, bạn yêu thích chụp ảnh thì theo học ngành này là sự lựa chọn hợp lý.

2. Làm youtuber – theo học ngành marketing online 

Để làm youtuber đòi hỏi bạn phải có tay nghề chụp ảnh, quay video bên cạnh cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh. Đây cũng là một ngành bạn nên theo học để thỏa được đam mê chụp ảnh của mình. Hơn thế nữa, bạn sẽ không phải đau đầu nếu theo học chụp ảnh xong lại phải quay qua đi tìm việc với nghề chụp ảnh. Chắc chắn bạn muốn làm youtuber chuyên nghiệp có nhiều lượt view và like, yêu cầu bạn có tay nghề chụp ảnh hoặc quay video cực chuẩn. Hãy theo đuổi đam mê của mình để theo học ngành này bạn nhé!

3. Học nhiếp ảnh gia, chuyên gia quay video khi bạn thích chụp ảnh

Đây sẽ là ngành học được nhiều bạn lựa chọn khi có đam mê và sở thích chụp ảnh. Khi theo học ngành này bạn có thể xin việc ở những ngành nghề công việc liên quan yêu cầu, đòi hỏi có thợ chụp ảnh.

>> Xem thêm: Lịch khai giảng các khóa học chụp ảnh

4. Các ngành liên quan đến du lịch

Du lịch cũng là ngành được các bạn chọn theo học khi có đam mê quay phim, thích chụp ảnh. Bạn muốn làm hướng dẫn viên chuyên nghiệp, muốn làm nhân viên sale với đầy đủ trải nghiệm. Tất cả những công việc này đều đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chụp ảnh và quay video để phục vụ công việc.

Với những ngành được gợi ý ở trên bạn nên tìm hiểu kĩ và xác định rõ nhu cầu của bản thân. Nếu bạn muốn theo học chuyên sâu và sử dụng tay nghề chụp ảnh của mình thì nên theo học marketing online hoặc du lịch. Bên cạnh đó, bạn muốn nâng cao tay nghề chụp ảnh hãy đến với các khóa học chụp ảnh ngắn hạn. Ngoài ra, các khóa học chụp ảnh cơ bản cũng là gợi ý dành cho bạn để phục vụ công việc.

Bạn ở Hồ Chí Minh và Hà Nội bạn thích chụp ảnh hãy đến với học viện Lavender. Tại đây bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về các khóa học theo nhu cầu của bản thân.