TOP 10 ĐẠI HỌC MỸ CÓ HỌC PHÍ RẺ

Binghamton là một trường đại học Mỹcó chi phí rẻ chuyên về nghiên cứu

Xứ sở Hoa Kỳ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn du học sinh ở Việt Nam. Tuy vậy, học phí ở nước này khá đắt đỏ và không phải gia đình nào cũng có đủ tình hình tài chính để đáp ứng được. Vì vậy, Top10Review xin giới thiệu cho bạn Top 10 trường đại học Mỹ vừa đảm bảo chất lượng giáo dục vừa có học phí rẻ nhé. 

1. Đại Học Brigham Young – Utah (11,940 USD)

Brigham Young là trường đại học tư, phi lợi nhuận và chuyên về nghiên cứu đặt tại thành phố Provo, Utah. Trường thuộc sở hữu của nhà thờ Thiên chúa Latter-day Saints nên học phí được trợ giá bởi quỹ của nhà thờ. Đó cũng là lý do vì sao tuy trường đào tạo rất tốt nhưng học phí lại “hạt dẻ” hơn so với các trường khác

Đại học Mỹ Brigham Young đượcnhà thờ Thiên chúa Latter-day Saints tài trợ nên học phí rẻ

2. Đại Học Truman State – Missouri (15,740 USD)

Ở vùng ngoại ô Kirksville, Missouri, trường đại học Mỹ Truman State nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo các Quản trị Kinh doanh, Sinh học, Tâm lý và Ngôn ngữ Anh mà học phí lại rẻ.

Truman State nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo các Quản trị Kinh doanh, Sinh học, Tâm lý và Ngôn ngữ Anh

3. Đại Học Western Michigan(16,041 USD)

Được thành lập vào năm 1903, trường đại học công lập Western Michigan có khoảng 17,000 sinh viên đang theo học hệ Cử nhân. Trường có hơn 100 chương trình học tại nhiều cơ sở đào tạo đặt tại 40 quốc gia. Trong chương trình học bổng Fulbright đã quá quen thuộc với các bạn học sinh Việt Nam, Western Michigan University nằm trong top 10 đại học Mỹ mà ứng viên được trao học bổng thường chọn đến học tập.

Western Michigan University nằm trong top 10 đại học Mỹ mà ứng viên được trao học bổng thường chọn đến học tập.

4. Đại Học Bang Arkansas (16,070 USD)

Trường đại học Mỹ này nhận được tiền tài trợ nghiên cứu hàng năm tương đối dồi dào, rất phù hợp với các bạn yêu thích nghiên cứu. Trong năm 2016, khoản tiền tài trợ nghiên cứu trường có được lên đến 5,48 triệu USD. Ngoài Việt Nam, rất nhiều sinh viên đến từ các quốc gia Châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng chọn ngôi trường này làm nơi rèn luyện và học tập

Ngoài Việt Nam, rất nhiều sinh viên đến từ các quốc gia Châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng chọn đại học Mỹ này làm nơi rèn luyện và học tập

5. Đại Học Valdosta State – Georgia (17,638 USD)

Dù được thành lập vào năm 1906 nhưng phải đến năm 1950 thì đại học Mỹ này mới tuyển sinh thêm học viên nam thay vì chỉ là nữ như trước. Hiện tại Valdosta State University chịu trách nhiệm cung cấp nguồn lao động chất lượng cho cả thành phố Valdosta của bang Georgia, Mỹ.

Hiện tại Valdosta State University chịu trách nhiệm cung cấp nguồn lao động chất lượng cho cả thành phố Valdosta của bang Georgia, Mỹ.

6. Đại Học Bang Florida (18,799 USD)

Các bạn sinh viên khi tham gia học tại đại học này sẽ dễ dàng đến vui chơi tại các bãi biển xinh đẹp của bang Florida. Một vài ngành học đáng cân nhắc tại trường là Phân tích Tội phạm, Tâm lý và Ngôn ngữ Anh. Với học phí trung bình chỉ 18,799 USD, Florida State vinh dự đứng số 6 trong bảng xếp hạng các trường đại học Mỹ chất lượng nhưng có học phí rẻ

Với học phí trung bình chỉ 18,799 USD, Florida State vinh dự đứng số 6 trong bảng xếp hạng các trường đại học Mỹ chất lượng nhưng có học phí rẻ

7. Đại Học California Polytechnic State (Cal Poly) (28,287 USD)

Cal Poly là trường đại học Mỹ công lập đặt tại Luis Obispo, bang California – một trong những thành phố hạnh phúc nhất ở đất nước này mà chi phí lại rẻ. Một số ngành học phổ biến tại trường bao gồm Kỹ sư, Nông nghiệp, Kinh doanh, Sinh học và Khoa học Sinh dược.

Một số ngành học phổ biến tại Cal Poly bao gồm Kỹ sư, Nông nghiệp, Kinh doanh, Sinh học và Khoa học Sinh dược.

8. Đại Học Binghamton – New York(29,878 USD)

Binghamton là một trường đại học có chi phí rẻ chuyên về nghiên cứu tọa lạc tại thị trấn Vestal, thành phố New York. Trường đại học này phù hợp với những bạn nào mong muốn học phí rẻ yêu thích thiên nhiên và những hoạt động thể thao ngoài trời. Khu học xá của trường có đến hơn 700 ngàn mét vuông được bao phủ bởi cây cỏ. Ngoài ra trường còn có trung tâm Adventure Resource Center cũng như chương trình Outdoor Pursuits dành cho các bạn ưa các hoạt động khám phá và rèn luyện thể chất.

Binghamton là một trường đại học Mỹcó chi phí rẻ chuyên về nghiên cứu

9. Đại Học Purdue – Indiana (30,954 USD)

Có trụ sở đặt tại West Lafayette, Indiana, trường đại học Mỹ nổi tiếng với chương trình đào tạo ngành Kỹ sư. Nơi đây được mệnh danh là “cái nôi của phi hành gia” vì có đến 24 cựu sinh viên của trường đã trở thành phi hành gia. Trong đó bao gồm Neil Armstrong, người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng và Eugene Cerman, người cuối cùng có mặt ở cung trăng.

Purdue được mệnh danh là “cái nôi của phi hành gia” vì có đến 24 cựu sinh viên của trường đã trở thành phi hành gia.

10. Đại Học Georgia (31,120 USD)

Được thành lập vào năm 1785, University of Georgia là cơ sở đào tạo công lập do chính quyền bang thành lập đầu tiên của nước Mỹ. Trường có trụ sở đặt tại Athens, Georgia, cách thủ đô bang Atlanta khoảng 100 cây số. Khu học xá của trường vừa hiện đại vừa có nét cổ kính khi sở hữu những tòa nhà được xây dựng từ năm 1806.

Được thành lập vào năm 1785, University of Georgia là cơ sở đào tạo công lập do chính quyền bang thành lập đầu tiên của nước Mỹ.

Du học có thể xem như là bước ngoặt lớn của cuộc đời mỗi con người. Sau khi tham khảo danh sách các trường mức có học phí mỗi năm thấp hơn 35,000 USD (không gồm các phụ phí khác) nhưng vẫn có mặt trong 100 trường đại học tốt nhất theo U.S. News, Top10Review mong rằng bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình.