Có nên chụp hình cưới ngoại cảnh không – tham khảo kinh nghiệm


Trước khi chuẩn bị cho lễ cưới chắc hẳn không ai bỏ qua khâu chụp hình cưới. Chụp phim trường hay chụp ngoại cảnh thì cặp đôi nào cũng có nhu cầu. Thực tế bạn nên chụp hình cưới ngoại cảnh không? Mời bạn cùng top10review tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ bên dưới.

1. Ưu điểm của chụp hình cưới ngoại cảnh – điều nhiều bạn quan tâm

Khi đôi bạn chọn chụp ảnh ngoại cảnh bạn sẽ được nhiều thứ. Dưới đây là một số lợi ích đôi bạn có được khi chọn chụp ngoại cảnh:

 • Một ưu điểm lớn nhất không thể không nhắc đi khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh là các cặp đôi sẽ được chụp tại một không gian thoáng đãng, rộng rãi, với cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, phong phú. Bạn sẽ có những bức ảnh cưới ngoại cảnh đẹp tự nhiên, chân thực và sống động. Đây là điều các cặp đôi đều thích.
 • Khi chụp ảnh cưới ngoài trời, các cặp đôi cũng không cần lo lắng bộ ảnh cưới của mình sẽ bị “đụng hàng” với các bộ ảnh cưới khác, vì bạn có thể lựa chọn nhiều địa điểm khác nhau. Thậm chí tại cùng 1 địa điểm ngoại cảnh, cũng có rất nhiều các góc chụp hình khác nhau, đảm bảo được những bức ảnh cưới chỉ của riêng 2 bạn lựa chọn. Tha hồ để các bạn đăng mạng xã hội và hút lượt view.
 • Khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh, bạn sẽ không phải mất chi phí vào cửa như chụp tại các phim trường. Ngoài ra bạn có thể vô tư tạo dáng chụp hình cưới mà không sợ yếu tố thời gian làm ảnh hưởng đến việc chụp hình như khi chụp tại phim trường.
 • Có quá nhiều địa điểm ngoại cảnh để bạn lựa chọn cho việc chụp hình cưới như: chụp tại những địa điểm nổi tiếng, chụp ảnh cưới bên cạnh bờ biển, chụp ảnh cưới tại các vùng đồi núi đẹp… không bị bó hẹp như chụp hình cưới tại phim trường.

2. Nhược điểm của chụp hình cưới ngoại cảnh –  nên tham khảo để nắm rõ

Việc gì cũng có ưu và nhược điểm. Chính vì vậy, khi chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh ngoài những ưu điểm được phân tích ở trên thì nó cũng có một số nhược điểm đáng lưu ý.

 • Giá chụp hình ngoại cảnh thường cao hơn so với phim trường ngay cả khi không mất vé vào cửa. Bởi bạn càng lựa chọn nhiều địa điểm ngoại cảnh thì phải mất thêm chi phí đi lại, chi phí di chuyển cho cả ekip chụp hình.
 • Thời gian chụp ảnh cưới ngoại cảnh thường kéo dài do phải di chuyển đến nhiều địa điểm chụp hình khác nhau, khiến cho các cặp đôi cảm thấy khá mệt mỏi, đuối sức, đặc biệt là tại những địa điểm cuối cùng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng các hình ảnh về sau khi thần thái của bạn trông không còn được tươi tắn như lúc ban đầu.

>> Xem thêm: Thích chụp ảnh thì học ngành gì – nỗi băn khoăn của nhiều bạn học viên

3. Những điều đôi bạn cần lưu ý khi chuẩn bị chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Chuẩn bị giày dép mang theo

 • Bạn mang giày cao 5 đến 7 phân để chụp ảnh cưới, bạn nên chuẩn bị một đôi dép tông hoặc giày đế xuồng. Như vậy những lúc nghỉ ngơi, các bạn có thể thay giày cao gót bằng một đôi dép tông nhẹ nhàng, để có thể di chuyển dễ dàng hơn, đỡ đau nhức sưng gót.
 • Đặc biệt khi bạn có ý định chụp ở biển thì phải đặc biệt chú ý điều này. Vì ở biển nhiều cát, bạn sẽ không mang được giày cao gót thay vào đó hãy mang theo một đôi giày có khả năng làm bạn cao thêm và giày đế xuồng là một lựa chọn không tồi.

Lưu ý phần trang điểm khi chụp ảnh

 • Tự chuẩn bị một chiếc gương nhỏ để có thể dễ dàng điều chỉnh tóc, xem phần trang điểm đã ổn hay chưa
 • Nếu bạn cảm thấy tóc bị rồi, phần make up chưa ổn hoặc cần dặm lại phấn hãy nhắc nhân viên trang điểm hỗ trợ bạn.

Tham khảo trước địa điểm chụp ảnh ngoại cảnh

 • Bạn có thể tham khảo các địa điểm đẹp từ bạn bè hoặc tìm trên internet trước khi tìm đến với photography để được tư vấn, như thế bạn sẽ chủ động hơn trong phong cách album của bạn.
 • Bạn muốn chụp ảnh ngoại cảnh tại quán cafe bạn nên khảo sát trước vì nhiều khi, các địa điểm đó đẹp lung linh nhưng lại chẳng phù hợp với phong cách chụp hình cưới. Điều này thực tế có nhiều cặp đôi gặp phải.
 • Bạn nên liệt kê ra các khung cảnh, các tư thế đẹp ra giấy và cân nhắc nên chụp nó với phụ đạo nào.

Với những phân tích ở trên, tác giả khuyên bạn nên chọn dịch vụ chụp ảnh cưới ngoại cảnh khi hai bạn có khoản chi phí cho phép. Ngoài ra đôi bạn có được thời gian thong thả và đủ sức khỏe để di chuyển chụp ảnh cả ngày ngoài trời giữa các địa điểm. Nếu không đảm bảo được hai yếu tố trên bạn nên chọn chụp ảnh tại studio.

Sau khi đã chọn được phương án chụp ảnh hãy liên hệ Lavender studio để đăng ký dịch vụ chụp ảnh cưới bạn nhé!