Thông tin về TOP hãng máy ảnh tốt nhất Việt Nam


Việc chọn thương hiệu máy ảnh phù hợp với bạn là rất quan trọng vì nó sẽ giúp định hình phong cách chụp ảnh của bạn và cách bạn xây dựng bộ dụng cụ của mình về lâu dài. Đó là lý do tại sao chúng tôi viết bài này. Dưới đây, Reviewtop10 sẽ chia sẻ cho bạn thông tin về 10 hãng máy ảnh tốt nhất Việt Nam nhé.

1. Canon – top hãng máy ảnh tốt nhất Việt Nam 

Rất có thể nếu bạn đã từng cân nhắc mua một chiếc máy ảnh mới, thì cái tên Canon đã xuất hiện.

Canon đã sản xuất phim và sau đó là máy ảnh kỹ thuật số từ năm 1937 – muộn hơn nhiều so với nhiều thương hiệu hàng đầu khác được thành lập tại Nhật Bản.

Họ sản xuất cả máy ảnh DSLR và nhiều loại máy ảnh nhỏ gọn và không gương lật. Chúng bao gồm cả máy ảnh cảm biến full-frame và crop.

Ngoài ra, phạm vi ống kính của Canon và bên thứ ba có sẵn cho thân máy ảnh của họ rất phong phú. Vì vậy, việc bắt đầu và chụp những bức ảnh đẹp thật dễ dàng với Canon.

May mắn thay, có những máy ảnh và ống kính Canon phù hợp với mọi nhu cầu và mọi ngân sách.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu máy ảnh đáng tin cậy và nổi tiếng về máy ảnh kỹ thuật số, thì không đâu khác ngoài Canon.

Canon - hãng máy ảnh tốt nhất Việt Nam

2. Nikon – thương hiệu máy ảnh tồn tại đã lâu tại Việt Nam 

Nikon sản xuất nhiều loại máy ảnh. Bạn nhận được máy ảnh ngắm và chụp cơ bản (dành cho những người không phải là nhiếp ảnh gia và nhiếp ảnh gia thông thường sau khi có tùy chọn bỏ túi), cũng như máy ảnh DSLR APS-C được đánh giá cao (dành cho người mới bắt đầu và những người đam mê nghiêm túc hơn), máy ảnh DSLR full-frame ( dành cho người bán chuyên và chuyên nghiệp), cũng như một số mẫu máy ảnh không gương lật gần đây dành cho cả người nghiệp dư và chuyên nghiệp. 

Hơn nữa, Nikon có nhiều loại ống kính cho máy ảnh của họ. Ngoài ra, các công ty bên thứ ba tạo ra những ống kính tuyệt vời để ghép nối với máy ảnh Nikon.

Nikon - thương hiệu máy ảnh tồn tại đã lâu tại Việt Nam

3. Sony – dòng máy ảnh công nghệ cao, bộ xử lý mạnh 

Tất nhiên, Sony cũng sản xuất những chiếc máy ảnh đặc biệt và được coi là một trong những thương hiệu máy ảnh tốt nhất. Sony sản xuất nhiều loại máy ảnh kỹ thuật số không gương lật full-frame mạnh mẽ mang lại chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc.

Sony tạo ra những chiếc máy ảnh phù hợp với những người đam mê cũng như các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Nhưng họ cũng có nhiều loại máy ảnh không gương lật cấp thấp và máy ảnh compact cao cấp.

Máy ảnh kỹ thuật số Sony được coi là dẫn đầu ngành, đặc biệt là trong danh mục máy ảnh không gương lật. Họ cũng được coi là đi đầu trong công nghệ lấy nét tự động.

Xem ngay: 10 shop máy ảnh chính hãng ở TPHCM giá rẻ – chất lượng nhất

Sony - dòng máy ảnh công nghệ cao, bộ xử lý mạnh

4. Fujifilm – dòng máy được cộng đồng nhiếp ảnh Việt đánh giá tốt 

Fujifilm là công ty đầu tiên phát triển máy ảnh kỹ thuật số tiêu dùng vào năm 1988. Ngày nay, Fujifilm sản xuất nhiều loại máy ảnh nhỏ gọn cao cấp và máy ảnh kỹ thuật số không gương lật được đánh giá cao.

Không giống như Sony, Fujifilm quyết định không sản xuất máy ảnh full-frame – thay vào đó, họ đầu tư mạnh vào cảm biến APS-C nhỏ hơn nhưng được cho là tốt.

Máy ảnh kỹ thuật số của Fujifilm có nhiều loại từ cấp cơ bản đến cấp chuyên nghiệp – nhưng tất cả chúng đều có thể sử dụng cùng nhiều loại ống kính Fujifilm. Mức độ đa dạng này rất tuyệt vì bạn có thể dần dần nâng cấp phạm vi ống kính của mình khi bạn tiến bộ.

Fujifilm - dòng máy được cộng đồng nhiếp ảnh Việt đánh giá tốt

5. Panasonic – thương hiệu máy ảnh chất lượng 

Và giống như Sony, Panasonic sản xuất nhiều loại thiết bị điện tử tiêu dùng và thương mại.

Panasonic hiện đang cung cấp một loạt máy ảnh kỹ thuật số DLSR full-frame và cảm biến crop thú vị dưới biểu ngữ Lumix.

Thêm vào đó, Panasonic là nhà sản xuất ống kính chất lượng cao cho cả thương hiệu của họ và cho thị trường máy ảnh Leica đắt tiền.

Một số bản phát hành máy ảnh gần đây nhất của họ đã được trao giải thưởng và hoan nghênh vì hiệu suất video xuất sắc.

Panasonic - thương hiệu máy ảnh chất lượng

6. Leica – hãng máy ảnh kỹ thuật số đẳng cấp 

Leica là một công ty được thành lập tại Đức vào năm 1914 và họ đã sản xuất các thiết bị quang học đẳng cấp thế giới kể từ đó.

Máy ảnh Leica rất được ưa chuộng nhưng không quá hợp túi tiền đối với thị trường đại chúng.

Mặc dù máy ảnh Leica mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp, khả năng tiếp cận ống kính đáng kinh ngạc và thiết kế Leica đẹp mắt, có một không hai, nhưng chúng lại cực kỳ đắt.

Leica - hãng máy ảnh kỹ thuật số đẳng cấp

7. Ricoh – hãng máy ảnh kỹ thuật số ấn tượng nhất Việt Nam 

Ricoh đã phát triển máy ảnh kỹ thuật số và phim nhỏ gọn trong nhiều năm nhưng cũng được biết đến với các thiết bị điện tử tiêu dùng như thiết bị hình ảnh văn phòng.

Trong những năm gần đây, Ricoh đã tạo dựng được tên tuổi của mình với dòng sản phẩm GR nổi tiếng, bắt đầu với máy ảnh phim và gần đây là các sản phẩm kỹ thuật số.

Dòng máy Ricoh GR là hệ máy được săn đón đối với những ai yêu thích chụp ảnh đường phố. Những máy ảnh này nhỏ, kín đáo và có ống kính góc rộng cố định.

Ricoh - hãng máy ảnh kỹ thuật số ấn tượng nhất Việt Nam

8. Pentax – dòng máy ảnh tốt nhất với nhiều loại 

Ngày nay, Pentax cung cấp nhiều loại máy ảnh DSLR bao gồm cả máy ảnh DSLR định dạng trung bình. Hơn nữa, Pentax cũng phát triển nhiều loại ống kính phù hợp với máy ảnh full-frame và APS-C của họ.

Máy ảnh DSLR Pentax có hai phong cách thiết kế chính với phong cách đầu tiên là phong cách máy ảnh phim cổ điển hơn. Thứ hai, giống như các máy DSLR hiện đại khác.

Máy ảnh Pentax rất đáng tin cậy và có khả năng đáp ứng nhu cầu của những người đam mê nhiếp ảnh.

Pentax - dòng máy ảnh tốt nhất với nhiều loại

9. Hasselblad – hãng máy ảnh có chất lượng cực cao

Chúng cũng đắt khủng khiếp, đó là lý do tại sao hầu hết các nhiếp ảnh gia, kể cả các chuyên gia, thậm chí sẽ không bao giờ chạm vào chúng.

Hasselblad sản xuất máy ảnh định dạng trung bình tạo ra chi tiết tuyệt đẹp và hiệu suất ánh sáng yếu đáng kinh ngạc. Nhưng trong khi định dạng trung bình thường nghe có vẻ hấp dẫn, những nhược điểm chính cần được nhận ra:

Đầu tiên, máy ảnh định dạng trung bình rất lớn nhờ cảm biến lớn hơn và ống kính lớn hơn.

Thêm vào đó, máy ảnh định dạng trung bình rất chậm, cả với lấy nét tự động và chụp liên tục. Chúng không dành cho chụp ảnh hành động, vì vậy nếu bạn quan tâm đến chụp ảnh thể thao, động vật hoang dã, đường phố hoặc sự kiện, thì định dạng trung bình không phải là lựa chọn phù hợp.

Sau đó, tất nhiên, có giá cả. Máy ảnh Hasselblad có giá khởi điểm khoảng $5000 trở lên, với một số máy ảnh Hasselblad – chẳng hạn như H6D-100C – chỉ có giá thân máy là $35000. 

Hasselblad - hãng máy ảnh có chất lượng cực cao

10. Olympus – hãng máy ảnh phù hợp với nhiều đối tượng 

Công ty Máy ảnh Olympus được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1919. Họ đã phát triển máy ảnh phim và kỹ thuật số chất lượng cao trong một thời gian.

Máy ảnh không gương lật kỹ thuật số Olympus có thiết kế lấy cảm hứng từ hoài cổ – đặc biệt là dòng PEN và OMD.

Các thân máy ảnh Olympus OMD khác trông giống một chiếc DSLR truyền thống hơn cả về kích thước và hình thức.

Chúng phổ biến vì tính thẩm mỹ tổng thể, kích thước nhỏ gọn và nhiều loại ống kính chất lượng phù hợp với hầu hết các thể loại nhiếp ảnh và ngân sách.

Mặc dù không phải là người chơi lớn nhất trên thị trường, nhưng máy ảnh Olympus được săn đón nhờ khả năng và kiểu dáng của chúng.

Có thể bạn cần: 10 địa chỉ mua máy ảnh cũ uy tín ở TPHCM

Olympus - hãng máy ảnh phù hợp với nhiều đối tượng

Tóm lại, điều quyết định thương hiệu máy ảnh nào tốt cho bạn? Phụ thuộc vào thể loại nhiếp ảnh bạn thực hiện, ngân sách, mục tiêu của bạn cho bản thân và kinh nghiệm của bạn. Vì vậy, hãy suy nghĩ cẩn thận để chọn thương hiệu phù hợp nhất với bạn!